ชั้นวางทีวีประกอบเองง่าย ๆ พร้อมเทคนิค

ชั้นวางทีวีประกอบเอง

เคยซื้อชั้นวาง TV มาแบบที่ยังไม่ได้ประกอบเสร็จไหม ปกติจะได้มาเป็นกล่องเลย สำหรับคนที่หาวิธีในการทำอยู่เรามาแนะนำการทำไม่ยาก ชั้นวางทีวีประกอบเองง่ายมาก มีเทคนิคนิดเดียวที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้กับชั้นวางทีวีของตนเองได้เลย ตามปกติแบบชั้นวางนั้นจะเป็นแบบยาว ๆ มีชั้นวางของได้บ้างเล็กน้อย สไตล์ที่มี ดีไซน์ก็จะแตกต่างกันออกไป หาเลือกซื้อกันได้ตามชอบเลย บ้านสไตล์ไหนหรือแต่งห้องสไตล์ไหนก็มองหาชั้นที่มันเข้ากันจะทำให้บรรยากาศบ้านสวยน่าอยู่ขึ้นได้ สำหรับการประกอบก็ไม่ได้ยากเลยทุกคนทำเองได้ มาดูกันว่ามันจะยากง่ายกันแค่ไหน แต่เชื่อเถอะว่ายังไงคุณก็ทำได้แน่นอน

Table of Contents
  Add a header to begin generating the table of contents

  เทคนิคไม่ยากอย่างที่คิดชั้นวางทีวีประกอบเองได้ง่ายมาก

  ไม่ว่าจะไปซื้อชั้นวางโทรทัศน์มาจากร้านไหน ถ้าเอาสะดวกสุดเลยคือไปรถที่มันขนได้แล้วซื้อแบบที่ร้านประกอบสำเร็จมาให้แล้วนั่นคือไม่ต้องมาเหนื่อยนั่งประกอบเองเลย มาถึงบ้านยกวางตั้งมุมทีวีที่ต้องการได้ในทันที สำหรับคนไม่ได้ซื้อสำเร็จชั้นวางทีวีประกอบเองได้ง่ายมากจริง ๆ อยากให้ลองกันดู มันไม่เกินความสามารถเราแน่นอน เวลาซื้อมาจะได้เป็นกล่อง โดยเฉพาะคนสั่งออนไลน์ยังไงก็มาเป็นกล่องแน่นอน ชิ้นส่วนแผ่นของชั้นวางต่าง ๆ จะถูกส่งมาพร้อมกัน ในนั้นยังรวมพวกน็อตยึดสกรูต่าง ๆ ด้วย ซึ่งสิ่งที่จะต้องมีเมื่อเรามีชั้นวางทีวีประกอบเองคือสว่านสักตัว เอาไว้หมุนสกรูให้แน่นตอนประกอบเท่านั้นเอง ซึ่งเทคนิคที่จะช่วยให้ทำได้ง่ายขึ้นมีดังนี้

  1. หลังจากซื้อมาแล้วแกะกล่องออกมาอย่างเบามือ เพราะด้านในอาจจะมีอะไรที่เปราะก็ได้ ฉะนั้นควรแกะกล่องอย่างระมัดระวังเข้าไว้
  2. แกะออกมาแล้ว กางคู่มือการประกอบออกมา เพราะว่าชั้นวางทีวีประกอบเองนั้นจำเป็นมากจะต้องพึ่งกระดาษคู่มือ ปกติจะมีแถมมาให้ในกล่องเลยเพื่อเราจะได้อ่านและทำตามได้ทันที ยังไม่ต้องรีบประกอบให้ตรวจสอบก่อน ว่าอุปกรณ์ จำนวนแผ่นไม้ หรือส่วนประกอบของชั้นวางนั้นมีมาครบทุกอย่างตามคู่มือหรือไม่ ถ้าไม่ครบรีบแจ้งเคลมด่วนเลย ถ้าครบก็ไปประกอบได้เลย
  3. อ่านคู่มือให้เข้าใจ ซึ่งชั้นวางทีวีประกอบเองนั้นจะมีแบ่งเป็นส่วน ๆ ให้เข้าใจง่าย ๆ เวลาประกอบ ฉะนั้นให้ทำการประกอบทีละส่วน แล้วจากนั้นค่อยเอาทุกส่วนมาประกอบเข้าด้วยกันอีกที
  4. อย่าลืมหาสว่านมาช่วยในการขันสกรูส์จะช่วยให้แน่นหนา หากใช้ไขควงจะเหนื่อยมากเพราะจะต้องใช้แรงหมุนเอง เว้นแต่ว่าชั้นวางที่ได้มานั้นขนาดไม่ใหญ่มาก ประกอบด้วยมือได้ง่าย ๆ ก็จัดไปเลย แต่จะต้องแน่นหนาแข็งแรงก่อนนำไปใช้งานเสมอ เพื่อลดความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นตามมาได้
  5. หากค่อย ๆ ประกอบตามคู่มือไปทีละส่วนยังไงก็สำเร็จแน่นอน ชั้นวางทีวีประกอบเองง่าย ๆ คุณก็ทำได้เช่นกัน พอเสร็จแล้วนำไปวางตามมุมที่จะใช้ดูทีวีในบ้านได้เลย

  ทั้งนี้ความยากง่ายในการประกอบนั้นอยู่ที่หลายปัจจัยเหมือนกันเช่น ทักษะ ความซับซ้อนของชั้น ดีไซน์ที่มีลูกเล่นเยอะ ๆ จำนวนช่องเก็บของเยอะ ขนาด เป็นต้น เวลาจะเอาชั้นวางทีวีประกอบเองนั้น สิ่งสำคัญอยู่ที่ความตั้งใจและอ่านคู่มือให้ดี ต่อให้ขนาดใหญ่ช่องเยอะดูซับซ้อนแค่ไหน คุณทำได้แน่นอนลองดูเลย ถือเป็นการออกกำลังไปในตัวก็ยังได้

  การเลือกชั้นวาง TV ให้ตอบโจทย์การใช้งาน เข้ากับสไตล์บ้าน

  สิ่งหนึ่งที่ควรใส่ใจมากก่อนตัดสินใจซื้อชั้นวาง TV หรือเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านอื่น ๆ คือคำนึงว่ามันตอบโจทย์การใช้งานมากน้อยแค่ไหน ความจำเป็นระดับไหนที่จะต้องมีมัน และพอซื้อมาแล้วชั้นวางทีวีประกอบเองได้ง่าย ๆ และก่อนจะถึงขั้นตอนนั้นมาดูวิธีในการเลือกสักหน่อยว่าจะต้องดูในเรื่องอะไรบ้างเพื่อประกอบการตัดสินใจ

  • ขนาด TV ที่จะวางบนชั้น สำคัญอันดับ 1 เลย เพราะถ้าหากซื้อมาแล้วเล็กไปคงเป็นปัญหาใหญ่เลยเพราะยังไงก็วางทีวีไม่ได้แน่ ๆ ถ้าใหญ่ไปอาจจะวางได้แต่จะออกมาไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ ฉะนั้นจะต้องรู้ก่อนว่าทีวีของคุณกี่นิ้ว วางบนชั้นแบบไหนได้บ้าง สามารถสอบถามพนักงานขายได้เลยว่าทีวีขนาดเท่านี้ มีชั้นขนาดไหน แบบไหนแนะนำบ้าง จะได้ไม่ต้องเสียเวลาหาซื้อใหม่บ่อย ๆ เป็นของที่จะใช้ไปยาว ๆ อยู่แล้ว
  • เลือกดีไซน์ให้ถูกใจ สไตล์เข้ากับบ้านมากที่สุด เพราะมันจะเป็นตัวที่แต่งบ้านได้เหมือนกัน คุณจะต้องรู้ก่อนว่าสไตล์ของห้องหรือบ้านคุณนั้นเป็นแบบไหน แนวอะไร ตอนที่จะซื้อชั้นวางทีวีประกอบเองมาจะได้เลือกได้ถูก ซื้อแล้วจบไม่ต้องมานั่งคิดมากว่ามันจะไม่เข้ากันกับสไตล์บ้าน เพราะดีไซน์ความสวยงามนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละคนด้วยว่าชอบแบบไหน และไม่ได้มีกฎบังคับอะไรเลือกตามสะดวกได้เลย
  • การใช้งานสำหรับการวางสิ่งต่าง ๆ บนชั้น จะวางอะไรลองคิดภาพจินตนาการไว้ก่อนเลย เช่น มีทีวีแล้วอาจมีลำโพง มีเร้าเตอร์ ของโชว์ต่าง ๆ เป็นต้น จะได้เลือกขนาดชั้นและช่องสำหรับเก็บของเหล่านี้เอาไว้เผื่อด้วย อยากจะเก็บรีโมท เก็บของอะไรที่ต้องใช้บ่อยในชั้นวางทีวีประกอบเองก็เลือกชั้นช่องเก็บของเยอะได้ แต่ถ้าเน้นมินิมอลมินิใจเรียบ ๆ ก็ตัดช่องเก็บของออกไปเลย
  • งบที่มี ต่อให้เลือกชั้นสวยหรูถูกใจแค่ไหน ถ้าไม่ใช่ตามงบมันก็จบตรงนั้นไม่ได้ของกลับบ้านแน่ ๆ ฉะนั้นพิจารณาทุกอย่างตามข้อที่กล่าวมาแบบไม่เกินในงบประมาณที่คุณตั้งเอาไว้ มันจะสบายใจกว่าและยังได้ชั้นวางทีวีประกอบเองที่ตอบโจทย์การใช้งานจริง ๆ

  หากชั้นวางทีวีที่อยากได้นั้นงบยังไม่ถึงจริง ๆ แนะนำให้รอก่อน อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจซื้อเพราะมิเช่นนั้นมันอาจไม่จบ ถ้าคุณซื้อแล้วยังไม่ถูกใจ มันจะยิ่งสิ้นเปลืองควรเก็บเงินให้ครบตามงบก่อน จากนั้นไปสอยเอาชั้นวางที่ใช่จะดีกว่า อดทนรอไปอีกนิดเพื่อให้เวลาตัวเองได้เพิ่มงบประมาณให้ได้ก่อน เท่านี้ก็จะได้ชั้นที่ถูกใจไปใช้งานแล้ว

  การดูแลรักษาชั้นวาง TV ให้ใช้งานได้นาน

  ก่อนอื่นเลยเวลาซื้อให้ดูตำหนิให้ดี เพราะบางครั้งถ้าร้านเก็บไม่ดีจะส่งผลให้เสียหายมาจากร้านเลยได้เหมือนกัน มาถึงมือเรามันอาจจะพังได้ง่าย ๆ เลย แม้ว่าจะเป็นชั้นวางทีวีประกอบเองที่วัสดุในกล่องยังไม่ถูกแกะก็ตาม โดยเฉพาะชั้นไม้ถ้าโดนความชื้นก็ผุง่าย ถ้าเป็นเหล็กก็อาจมีสนิม หรือวัสดุอื่น ๆ ก็ตามควรดูรอบกล่องให้ดี สอบถามเรื่องการรับประกัน การเคลมเผื่อเอาไว้ด้วย แต่ถ้าประกอบเสร็จแล้วไม่มีปัญหาอะไรใช้งานปกติ ก็ดูแลรักษาปกติได้เลย คอยปัดฝุ่นสม่ำเสมอเป็นประจำทุกวันยิ่งดี สำหรับการเช็ดให้ชุบน้ำหมาด ๆ น้ำสบู่อ่อน ๆ เช็ดได้เลย เพื่อความชัวร์ควรใช้ผ้าแห้งเช็ดซ้ำอีกครั้ง เลือกวัสดุที่แข็งแรงด้วยยิ่งทำให้ทนมากขึ้น

  บทสรุป

  การจะมีมุมสำหรับดูหนัง ดูซีรีย์ จะวางทีวีไว้บนพื้นเฉย ๆ มันก็ดูธรรมดาไป เพิ่มความน่าสนใจเข้ามาด้วยการหาชั้นวางทีวีประกอบเองมาใช้งาน ยังทำให้บ้านดูสวยงามเป็นสัดส่วนอีกด้วย แล้วบนชั้นนั้นยังเก็บและวางของอย่างอื่นได้ อเนกประสงค์กว่าที่คิด สำหรับคนที่กังวลว่าจะทำเองยาก ประกอบไม่ได้ ตัดกังวลได้เลย เพราะมีคู่มือให้ทุกกล่อง ค่อย ๆ อ่านแบบ ทำความเข้าใจ มีหมายเลขกำกับให้ในแต่ละแผ่นของชั้นวางว่าควรใส่อะไรตรงไหน ประกอบส่วนไหนก่อนเพื่อจะให้ออกมาเป็นชั้นวางทีวีที่พร้อมสำหรับการใช้งาน การทำงานแบบนี้ควรใจเย็น เพราะยิ่งใจร้อนมันยิ่งจะช้ากว่าเดิม เป็นอีกหนึ่งงานที่จะต้องใช้ความละเอียดและใช้เวลาพอสมควรล้อรถเข็นUSA™

  Shopping Cart
  Scroll to Top